Ban chỉ đạo
 • Tiến sỹ Lê Doãn Hợp – Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông Tin Truyền Thông
 • Thượng tướng, Tiến sỹ - Viện sỹ Nguyễn Huy Hiệu – AH LLVT ND, nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
 • Trung tướng Nguyễn Quốc Thước – Nguyên Ủy viên BCHTW Đảng, nguyên Tư lệnh Quân khu 4, nguyên Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội CCB Việt Nam
 • Trung tướng Nguyễn Trung Thu – AHLLVTND, Phó Tổng Tham mưu trưởng QDNDVN, Nguyên Tư lệnh Quân khu 5
 • Đồng chí Đỗ Quý Doãn - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông
 • Trung tướng Triệu Xuân Hòa – AH LLVT ND, Phó Trưởng ban chỉ đạo Tây Nguyên, nguyên Tư lệnh Quân khu 7
 • Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình – AH LLVT ND, Nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Chính ủy Quân Chủng Hải Quân
 • Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương – Trưởng BLL CCB Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào, nguyên Chính ủy kiêm Tư lệnh quân tình nguyện Việt Nam tại Lào, Trưởng BLL của 15 BLL các nhà tù cách mạng Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ – TB – XH
Từ chương trình “MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM” đến hành trình xuyên Việt “MỘT BỮA SÁNG VẠN GIẤC MƠ”

Từ chương trình “MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM” đến hành trình xuyên Việt “MỘT BỮA SÁNG VẠN GIẤC MƠ”

Monday, 08/06/2020, 22:20:00 PM
Mái trường từ Trái tim” là một dự án gây quỹ cộng đồng vì mục đích hỗ trợ phát triển giáo dục cho trẻ em miền núi và khó khăn Việt Nam.

Từ đầu năm 2020 đến nay, bà con các dân tộc bị thiệt hại lớn về tài sản do mưa đá và gió lốc. Rất nhiều gia đình đã mất nhà cửa, mất người thân và những đứa trẻ mất trường học. Các em đang học trong một ngôi trường tạm, được các nhà hảo tâm dựng bằng bạt, tôn và gỗ. Địa phương không có ngân sách để xây ngay một ngôi trường mới. Sau chuyến “hành trình từ trái tim - Chung tay cùng chia sẻ khó khăn với Mường T (Lai Châu)” của Tập đoàn Đồng Đội, Quỹ Thiện nguyện Người Mê Linh và các mạnh thường quân (tháng 5 năm 2020);

Bước đầu, qua cảm nhận thực tế về việc khó khăn trong công tác tổ chức học tập cho các em nhỏ nơi đây, “Hành trình từ Trái tim” đã phát tâm xây dựng điểm trường cho các em  tại bản Là Si, xã Tá Pạ, huyện Mường Tè (Lai Châu), dự kiến hoàn thành vào tháng 9/2020.

Chương trình ngày càng nhận được nhiều đề nghị đồng hành của các tỉnh đoàn, đơn vị cũng như các mạnh thường quân trên khắp cả nước với mục tiêu kêu gọi cả cộng đồng chung tay xây trường và đó là cơ sở để Quỹ “Mái trường từ trái tim” được hình thành  nhằm mục đích gây quỹ cộng đồng, hỗ trợ xây trường cho trẻ em miền núi và vùng khó khăn trên cả nước.

Chia sẻ về chương trình, ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc điều hành dự án “Mái trường từ trái tim” nói: “... trẻ em mọi nơi đều nên được đến trường và không phải nghỉ học vì trường ở quá xa, đi lại khó khăn... Hãy lưu ý thông tin, cứ 02 phút 37 giây Việt Nam có thêm một em bé bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn. Bạn chính là người có thể tạo nên sự thay đổi ngay hôm nay. Giúp con đường đến trường gần hơn, mang hy vọng bằng những “mái trường từ trái tim” như tên gọi của chương trình”.

 

Ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc điều hành chương trình “Mái trường từ trái tim” trong chuyến khảo sát xây cầu cho học sinh tại Mường Chà - Điện Biên (Ảnh Quốc Khánh)

 

Chứng kiến những khó khăn mà người dân, trẻ em miền núi phải chịu đựng, Sư thầy Thích Chúc Quang (Chùa Phước Huệ - tỉnh Vĩnh Long), người đã đồng hành cùng “Hành trình từ trái tim” trong chuyến thiện nguyện tại Mường Tè (Lai Châu), chia sẻ trên trang cá nhân của mình với thông điệp: “Hãy mở rộng tâm để thấy đời hạnh phúc”.  Sư thầy phát nguyện xây trường cho trẻ em vùng cao và sẽ đồng hành cùng chương trình “Mái trường từ trái tim”.

 

 

Diễn viên Giang Thảo Nhi đã đọc nhiều bài báo về sự tàn khốc của những trận mưa đá ở Lai Châu, nhưng vẫn rất ngạc nhiên khi biết thêm thông tin khó khăn của việc giáo dục ở các tỉnh giáp biên. “Tôi còn bất ngờ hơn khi thống kê mỗi năm, khi có hơn 200.000 trẻ em Việt Nam phải bỏ học. Tôi là người trẻ hiện đại, thường xuyên đọc báo online, lướt Facebook nhưng không biết những thông tin đó, nhiều bạn bè khác cũng vậy”.

 

 

Chị Lưu Thanh Thủy - Giám đốc Quỹ Thiện Nguyện Người Mê Linh chia sẻ “Nếu là việc thiện nguyện bắt đầu từ trái tim, yên tâm đi việc gì cũng thành. Đường gập ghềnh sỏi đá cũng hóa yêu thương”. Chị chia sẻ thêm, lúc trước khi chưa có chương trình “Mái trường từ Trái tim” chị thăm dò nơi nào có khó khăn là huy động cộng đồng và đến nơi giúp đỡ. Chia sẻ về dự án “Mái trường từ trái tim”, chị Thủy cho biết sẽ tham gia tích cực như các hoạt động thiện nguyện trước đó của mình. “... Khi bạn cho đi chính là lúc bạn đang nhận lại. Mong ước của tôi khi thành lập doanh nghiệp xã hội là dành 51% lợi nhuận cho các hoạt động phúc lợi xã hội. Chỉ cần mỗi người góp một viên gạch, những “Mái trường từ trái tim” sẽ sớm được hoàn thành”.

Ms. Thanh Thủy - CEO - Giám đốc Quỹ Thiện nguyện Người Mê Linh

 

Sư thầy Thích Diệu Nga, trụ trì Chùa Tường Vân nhận xét về chương trình “Mái trường từ trái tim” rất có ý nghĩa. Với tâm nguyện: “Sống là để yêu thương, để chia sẻ và giúp đỡ người khác, như thế chúng ta sẽ thấy cuộc đời này sẽ đẹp đẽ và đáng sống biết bao…, Sư thầy nói.

 

Nhận lời mời của Ban tổ chức chương trình “Mái trường từ trái tim”, với hy vọng có thể góp phần lan tỏa cho chương trình, Tỳ kheo Thích Minh Hiếu (Bà Rịa - Vũng Tàu) chia sẻ: “Cho đi là còn mãi. Cuộc sống là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng. Mỗi người chúng ta là một mắt xích quan trọng trong vòng liên kết ấy. Vì vậy, đừng do dự khi mở lòng mình với mọi người. Rất nhiều người, nhiều nơi đang chờ đợi ở bạn một sự hảo tâm, một vòng tay ấm áp”.

 

Công tác tổ chức các hoạt động thiện nguyện là rất khó khăn, dù là hoạt động trong nước lẫn quốc tế. Mỗi dự án từ thiện đều mang đến ý nghĩa khác nhau cho cộng đồng, xã hội. Chương trình“Mái trường từ Trái tim” có ý nghĩa đặc biệt. Bên cạnh việc mang đến sự thay đổi tương lai cho các em miền núi, vùng sâu vùng xa thì cách truyền tải thông tin và kêu gọi đóng góp của chương trình bằng “hành trình xuyên Việt” của các tình nguyện viên với thông điệp “Một bữa sáng, vạn giấc mơ” chứa đầy sự yêu thương, nhân văn nhưng cũng rất minh bạch”.  

 

Hành trình xuyên Việt: “Một bữa sáng - vạn giấc mơ”

Chúng tôi, những người tổ chức, mong rằng sẽ  có nhiều sự kết nối trái tim để góp phần xóa đi sự thiệt thòi của các em nhỏ, nhất là ở miền núi và vùng khó khăn”.

 

Đã có rất nhiều ý tưởng, dự án tâm huyết được đưa ra để tổ chức hỗ trợ chương trình “Mái trường từ trái tim”, một trong những ý tưởng được khuyến khích, ủng hộ và quyết tâm thực hiện, đó là: Hành trình xuyên Việt “Một bữa sáng - Vạn giấc mơ”. 

Anh Đặng Quốc Khánh - Giám đốc hành trình xuyên Việt “Một bữa sáng, vạn giấc mơ” cho hay: “Đem lại cơ hội học tập cho trẻ em chính là đem lại hành trang quý giá nhất để các em được bình đẳng hơn về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Xã hội vì thế mà cũng sẽ có thêm nhiều người tài từ mọi miền tổ quốc và không để ai ở lại phía sau”.

 

Anh Bùi Văn Ngân - Chủ nhiệm xuất bản tập san Người Mường Bốn Phương, cũng là một thành viên sẽ tham gia Hành trình Xuyên Việt viết “... trong cuộc đời của mỗi chúng ta, sẽ trải qua rất nhiều cuộc hành trình. nhưng “hành trình từ trái tim” để mang lại hy vọng của người khác sẽ là hành trình giá trị và nhân văn nhất... “Một bữa sáng, vạn giấc mơ” là hình trình mà chúng ta sẽ đi khắp mọi miền của tổ quốc, lan tỏa yêu thương từ trái tim để chắp cánh cho trẻ em nghèo vươn tới những ước mơ xa hơn”.

 

Mr. Trần Thế Trí - Quỹ Thiện nguyện Người Xứ Thanh, thành viên sáng lập hành trình xuyên Việt “Một bữa sáng, vạn giấc mơ” nói: “Khó khăn không phải là vật cản ngăn bước chân bạn, hãy xem nó là bậc thềm nâng bước chân bạn lên cao. Trong hành trình xuyên Việt của mình, với mục đích lan tỏa thông điệp “Hãy cho đi một bữa sáng sẽ có vạn giấc mơ được đến trường”. Tôi hy vọng, các em sẽ được đến trường, bởi đó là khởi đầu tốt nhất để các em thực hiện được ước mơ của mình mai sau”.

 

Thích nữ Hữu Hiếu - Chùa Diệu Sơn (Thanh Hóa) chia sẻ: “Cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn nếu chúng ta biết sống đủ và hướng về nuôi dưỡng nội tâm, đem yêu thương trao đến những trái tim yêu thương”...

 

.… Chương trình nhận được nhiều động viên tại các tỉnh nơi hành trình dự kiến ngang qua. Nhiều bạn trẻ ở khắp nơi trên cả nước đã đăng ký tham gia tình nguyện viên.  … để góp tiếng nói thông tin về hoạt động của Quỹ Mái trường từ trái tim..

 

Chị Lê Thúy Hằng - Giám đốc Kinh doanh Công ty Cổ phần Hợp tác Phát triển Bảo Tín (Thanh Hóa)

 

 Chị Trần Thị Dinh - VĐV Tennis (Quảng Ninh)

 

Anh Nguyễn Xuân Bình - TT Hoạt động Thanh thiếu niên Trung ương (HN)

 

Anh Lê Đức Trần Biên (Nha Trang), người có hơn 30 năm làm nhà quản lý Sự kiện khi biết kế hoạch chúng tôi thực hiện dự án “Mái trường từ trái tim” anh đã không ngần ngại khi sẵn sàng tham gia đồng hành và lan tỏa với tinh thần “làm tất cả mọi việc bằng yêu thương”.

 

 

Anh Lê Tuấn - Phụ trách Truyền thông dự án - một tình nguyện viên tâm huyết đến từ Đồng Tháp Mười

 

Từ ngày 13/6, Quỹ Mái trường từ trái tim khởi động chương trình “Một bữa sáng, vạn giấc mơ” với mục tiêu xây trường cho trẻ em miền núi và vùng khó khăn, trao thêm cơ hội được học hành cho nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

 

 

Hãy tham gia đồng hành và lan tỏa

Hơn cả một mái trường, đó là HY VỌNG được dựng nên từ những TRÁI TIM.

Hãy chung tay, cùng chia sẻ, lan tỏa, trở thành tình nguyện viên và sẵn sàng “Cho đi một bữa sáng, để vạn giấc mơ được đến trường”.

Để xây dựng được những mái trường từ những trái tim, một người hay một tổ chức làm thì khó,  nhưng cộng đồng mỗi người một tay chúng ta hoàn toàn có thể làm được.

 

Mọi sự ủng hộ và đóng góp của quý độc giả và mạnh thường quân, xin gửi về:

 

Địa chỉ tiếp nhận

Trưởng ban Tài chính Quỹ

 

Hình thức ủng hộ

1. Trực tiếp:

Văn phòng Quỹ MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

 

Miền Bắc: Liễu Trì, Mê Linh, Hà Nội

(Ms. Lưu Thanh Thủy - 0944 333 567

 

Miền Trung: Phường Hải Bình, Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa

(Mr. Quốc Khánh: 086 799 2710

 

Miền Nam: Chùa Phước Huệ, xã Phước Huệ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long

(Thầy Chúc Quang: 090 108 2985)

 

2. Chuyển khoản:

Cú pháp chuyển khoản ủng hộ: Họ và tên người chuyển _ Mai truong trai tim

- Ngân hàng Quân đội (MB bank:

STK: 0020135553248 Ngân hàng TMCP Quân Đội,

 Chi nhánh Hội Sở - Hà Nội

 

- Vietcombank:

STK: 0611001958839 Ngân hàng Vietcombank,

 Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội

 

BAN TỔ CHỨC 

Hãy theo dõi Fanpage “Một bữa sáng vạn giấc mơ” để được thông tin sớm nhất về lịch trình Xuyên Việt, và cách thức Đồng hành, lan tỏa cùng chương trình!

nghĩa tình đồng đội

TRUNG TÂM HỖ TRỢ NHÂN ĐẠO

NGHĨA TÌNH ĐỒNG ĐỘI

 

Văn phòng: Tòa nhà C`LAND, 

số 154 Xã Đàn 2, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 086 799 2710

 

--------------------------

QUỸ NGHĨA TÌNH ĐỒNG ĐỘI

TM. BAN QUẢN LÝ

-------------------------

Số TK: 0020135553248

Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB)

Chi nhánh Hội Sở, Hà Nội

 

Danh sách ủng hộ quỹ
 • (06/08/2020)  Anh Đạt (Quỹ Người Mê Linh)

  Ủng hộ chương trình 

  Mái trường từ Trái tim

  100.000 vnđ

  (Một trăm ngàn đồng)

 • (06/08/2020)  Cô Lan (Hà Nội)

  Ủng hộ chương trình 

  Mái trường từ Trái tim

  200.000 vnđ

  (Hai trăm ngàn đồng)

 • (06/08/2020)  Ms. Thúy (Quầy thuốc Liễu Trì)

  Ủng hộ chương trình 

  Mái trường từ Trái tim

  200.000 vnđ

  (Hai trăm ngàn đồng)

 • (06/08/2020)  Mr. Tuấn Zalo - Quỹ Người Mê Linh

  Ủng hộ chương trình 

  Mái trường từ Trái tim

  100.000 vnđ

  (Một trăm ngàn đồng)

 • (06/08/2020)  Mr. Cường (Mrs. Lê Hường)

  Ủng hộ chương trình 

  Mái trường từ Trái tim

  500.000 vnđ

  (Năm trăm ngàn đồng)

 • (06/08/2020)  Mr. Quang Tân

  Ủng hộ chương trình 

  Mái trường từ Trái tim

  5.000.000 vnđ

  (Năm triệu đồng)

 • (06/08/2020)  Bạn Ngô Doãn Lập

  Ủng hộ chương trình 

  Mái trường từ Trái tim

  1.000.000 vnđ

  (Một triệu đồng)

 • (06/08/2020)  Chị Quỳnh Hoa và HỘI TỪ THIỆN CẨM GIÀNG

  Ủng hộ chương trình

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  4.200.000 vnđ

  (Bốn triệu hai trăm ngàn đồng)

 • (25/07/2020)  Trần Thanh Giang (ngõ Trại Cá)

  Ủng hộ chương trình 

  Mái trường từ Trái tim

  200.000 vnđ

  (Hai trăm ngàn đồng)

 • (25/07/2020)  Facebooker An Nhàn

  Ủng hộ chương trình 

  Mái trường từ Trái tim

  200.000 vnđ

  (Hai trăm ngàn đồng)

 • (25/07/2020)  Kiều Thiên Phúc lớp 6A6

  Trường THCS Nguyễn Phong Sắc (HN)

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  50.000 vnđ 

  (Năm mươi ngàn đồng)

 • (25/07/2020)  Hồ Diệu Hằng

  Quản lý Nhà hàng ALFESCOO 

  (Công ty TNHH Đức Nhân)

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  300.000 vnđ 

  (Ba trăm ngàn đồng)

 • (14/07/2020)  Quách Thị Minh Hoa

  SDT: 0335***529

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  200.000 vnđ

 • (14/07/2020)  Lê Thanh Huyền

  SDT: 0961***255

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  200.000 vnđ

 • (14/07/2020)  Nguyễn Thị Oanh

  SDT: 0944***936

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  50.000 vnđ

 • (14/07/2020)  (Người ẩn tên)

  SDT: 088881890

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  300.000 vnđ

 • (14/07/2020)  Trần Thị Tuyến

  SDT: 0904***356

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  50.000 vnđ

 • (14/07/2020)  Ngô Thị Bích Hảo

  SDT: 0961***868

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  100.000 vnđ

 • (14/07/2020)  Phạm Thị Hoa

  SDT: 0945***118

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  100.000 vnđ

 • (14/07/2020)  Nguyễn Văn Hiệp

  SDT: (+81)90.8031.1677

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  400.000 vnđ

 • (14/07/2020)  Hoàng Thị Hoa

  SDT: 0932***699

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  50.000 vnđ

 • (14/07/2020)  Lê Thị Hoan

  SDT: 0984***535

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  100.000 vnđ

 • (10/07/2020)  Chị Nguyễn Kiều Trinh

  SDT: 0964***084

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  50.000 vnđ

 • (01/07/2020)  Chị Lê Thị Liên

  Bác sĩ BV nội tiết ,TP. Thanh Hóa

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  200.000 vnđ

Doanh nhân
Ngày 15-5, tại Hà Nội, Hội truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh ...
 • Liên kết website
  Mạng xã hội