Ban chỉ đạo
 • Tiến sỹ Lê Doãn Hợp – Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông Tin Truyền Thông
 • Thượng tướng, Tiến sỹ - Viện sỹ Nguyễn Huy Hiệu – AH LLVT ND, nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
 • Trung tướng Nguyễn Quốc Thước – Nguyên Ủy viên BCHTW Đảng, nguyên Tư lệnh Quân khu 4, nguyên Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội CCB Việt Nam
 • Trung tướng Nguyễn Trung Thu – AHLLVTND, Phó Tổng Tham mưu trưởng QDNDVN, Nguyên Tư lệnh Quân khu 5
 • Đồng chí Đỗ Quý Doãn - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông
 • Trung tướng Triệu Xuân Hòa – AH LLVT ND, Phó Trưởng ban chỉ đạo Tây Nguyên, nguyên Tư lệnh Quân khu 7
 • Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình – AH LLVT ND, Nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Chính ủy Quân Chủng Hải Quân
 • Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương – Trưởng BLL CCB Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào, nguyên Chính ủy kiêm Tư lệnh quân tình nguyện Việt Nam tại Lào, Trưởng BLL của 15 BLL các nhà tù cách mạng Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ – TB – XH
Sĩ quan trẻ và khát vọng cống hiến

Sĩ quan trẻ và khát vọng cống hiến

Thursday, 02/10/2014, 09:05:00 AM
Ngày 9-5, tại Sư đoàn 330 (Quân khu 9), Tổng cục Chính trị tổ chức tọa đàm cán bộ, sĩ quan trẻ năm 2014. Trung tướng Đào Duy Minh, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị dự và chủ trì. Cùng dự có lãnh đạo Bộ tư lệnh Quân khu 9, Ban Thanh niên quân đội và 150 sĩ quan trẻ đại diện cho đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ của Quân khu 9. Trong không khí dân chủ, cởi mở, nhiều sĩ quan trẻ sôi nổi, thẳng thắng bày tỏ nguyện vọng, khát vọng cống hiến, cùng những đề xuất, kiến nghị để sĩ quan trẻ yên tâm công tác, thể hiện hết mình…
Điều kiện công tác, phấn đấu thuận lợi

Đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ của Quân khu 9 nói chung, Sư đoàn 330 nói riêng hiện nay đều được đào tạo cơ bản tại các học viện, nhà trường trong quân đội; được bổ nhiệm, sắp xếp đúng cương vị, giàu nhiệt huyết, năng nổ trong công tác; có bản lĩnh chính trị vững vàng, có khát vọng cống hiến. Tuyệt đại đa số sĩ quan trẻ đều an tâm công tác, gắn bó xây dựng đơn vị.

Trung tướng Đào Duy Minh, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị trao đổi với cán bộ, sĩ quan trẻ Quân khu 9 về dự tọa đàm.

Trung úy Nguyễn Văn Lai, Trung đội trưởng thuộc Đại đội 14 hỏa lực (Trung đoàn 1, Sư đoàn 330) bộc bạch: “Tôi sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, vào nhận nhiệm vụ tại sư đoàn. Ban đầu tôi cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, sau thời gian đầu bỡ ngỡ, được sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của chỉ huy các cấp, tôi nhanh chóng hòa nhập, làm quen với điều kiện công tác mới. Qua gần 3 năm về công tác tại đơn vị, tôi thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều”.

Thiếu úy Tống Hoàng Tú, Trung đội trưởng Trung đội 1, Đại đội 14 (Trung đoàn 20, Sư đoàn 330) tâm sự: “Khi mới về nhận công tác, tôi gặp không ít khó khăn, nhất là về kinh nghiệm trong quản lý, chỉ huy, huấn luyện bộ đội. Được sự quan tâm giúp đỡ của cấp ủy, chỉ huy đại đội và tập thể đơn vị, tôi nhanh chóng hòa nhập, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị, chức trách được giao”.

 Theo Đại tá Bùi Hồng Lực, Chính ủy Sư đoàn 330, đội ngũ sĩ quan trẻ của sư đoàn chiếm hơn 77% tổng số cán bộ của đơn vị. Đây là lực lượng nòng cốt, trực tiếp huấn luyện, quản lý, giáo dục bộ đội, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các sĩ quan trẻ luôn được quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để học tập, công tác; được phân công, bố trí công tác đúng chuyên ngành đào tạo.           

  Khát vọng cống hiến, trưởng thành

 Đại tá Bùi Hồng Lực cũng cho biết: Qua thực tiễn công tác, hầu hết đội ngũ sĩ quan trẻ của Sư đoàn 330 đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, có ý chí vươn lên, tích cực phấn đấu, rèn luyện, khát khao cống hiến, từ đó sớm bộc lộ trình độ, năng lực của bản thân. Nhiều đồng chí được đề nghị thăng quân hàm trước thời hạn, được bổ nhiệm cán bộ cấp đại đội, tiểu đoàn khi tuổi đời còn rất trẻ.

Trả lời câu hỏi: “Người lãnh đạo, chỉ huy cần quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng của sĩ quan trẻ như thế nào?”, Thượng úy Nguyễn Văn Mỹ, Chính trị viên Đại đội 1, Tiểu đoàn 16 cho rằng: “Cán bộ là gốc của mọi công việc, do vậy việc xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện, phát triển đội ngũ sĩ quan trẻ có phẩm chất, năng lực trong giai đoạn hiện nay là nhiệm vụ rất quan trọng. Chúng tôi mong muốn được lãnh đạo, chỉ huy các cấp quan tâm, tiếp tục tạo điều kiện bồi dưỡng kiến thức, kinh nghiệm trong quản lý, huấn luyện, phát huy khả năng sáng tạo, nâng cao năng lực thực tiễn để hoàn thành nhiệm vụ, xây dựng đơn vị”.

Sĩ quan trẻ Sư đoàn 330 (Quân khu 9) giới thiệu sáng kiến, cải tiến đồ dùng huấn luyện. 

Đồng tình với ý kiến này, Đại úy Võ Văn Sang, Trợ lý Thanh niên Trung đoàn 3, Sư đoàn 330 cho rằng: “Người chỉ huy các cấp phải tin tưởng giao việc cho sĩ quan trẻ, tạo điều kiện cho sĩ quan trẻ được thử thách qua nhiều nhiệm vụ của đơn vị để trưởng thành hơn. Bên cạnh đó, sĩ quan trẻ cũng cần thấy rõ những điều kiện, thế mạnh của mình để đặt ra mục tiêu phấn đấu; phải kiên trì, bền bỉ, phấn đấu không mệt mỏi và có sự cảm thông, chia sẻ với lãnh đạo, chỉ huy về những khó khăn trong đời sống vật chất, điều kiện công tác”.

Nghe các ý kiến phát biểu tại tọa đàm và qua tìm hiểu thực tế ở đơn vị, chúng tôi thấy, các sĩ quan trẻ đều bày tỏ: Với ước mơ, lý tưởng cao đẹp cùng kiến thức, kinh nghiệm được trang bị, tích lũy, đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ phải dám nghĩ, dám làm, chấp nhận đảm đương những công việc khó khăn, vất vả, thậm chí hiểm nguy. Sĩ quan trẻ phải thể hiện hết mình, cống hiến hết mình cho đơn vị, quân đội và xã hội.

Những trăn trở, băn khoăn

Thượng úy Phạm Phương Nam chân thành bày tỏ: Những thuận lợi đối với đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ là cơ bản, tuy nhiên khó khăn cũng không ít. Phần lớn sĩ quan trẻ có quân hàm, thu nhập thấp. Việc thực hiện chế độ, nền nếp nghiêm túc, chặt chẽ ở đơn vị khiến sĩ quan trẻ ít có điều kiện, thời gian để quan tâm, chăm lo cho gia đình. Chính sách xây dựng, hỗ trợ về nhà ở, nhà tập thể cho sĩ quan cũng còn không ít khó khăn, bất cập… phần nào ảnh hưởng, tác động đến tâm tư, tình cảm của cán bộ, sĩ quan trẻ.

“Trong thẩm quyền và quyền hạn cho phép, lãnh đạo, chỉ huy các cấp cần tạo điều kiện nhiều hơn nữa về thời gian, chế độ đi tranh thủ để sĩ quan trẻ có điều kiện quan tâm, chăm sóc gia đình. Các cơ quan chức năng cần nghiên cứu, xem xét về đặc điểm, tính chất công việc, mức độ khó khăn… để có chính sách về tiền lương, chế độ đãi ngộ sĩ quan trẻ mang tính khoa học và hợp lý”-Thượng úy Phạm Phương Nam đề xuất.

Qua tọa đàm, chúng tôi được biết, Trung đoàn 3 có hơn 57% sĩ quan trẻ đã xây dựng gia đình, đơn vị đóng quân ở địa bàn thành phố, giá cả đắt đỏ, nên cuộc sống còn nhiều khó khăn. Các đồng chí có gia đình ở xa, có khi một, hai tháng mới được đi tranh thủ thăm gia đình. Các đồng chí độc thân thì việc tìm hiểu, giao tiếp bạn bè, người thân, rồi nắm bắt tình hình chính trị-xã hội bên ngoài cũng là một nhu cầu rất cần thiết, song ít có thời gian, điều kiện thực hiện.

Thượng úy Bùi Hữu Nghĩa, Đại đội trưởng thuộc Tiểu đoàn 15 hỏa lực của Sư đoàn 330 thẳng thắn cho rằng: Việc thực hiện một số chính sách hậu phương quân đội vẫn còn nhiều vướng mắc, khó khăn... Ví dụ như chính sách nhà ở công vụ được đưa vào áp dụng tại Sư đoàn 330 là rất đúng đắn, kịp thời, song còn tồn tại những bất cập như: Vợ, con của cán bộ khó luân chuyển công việc từ địa phương lên chỗ ở mới hoặc gặp khó khăn trong tìm kiếm việc làm phù hợp với trình độ, năng lực, làm giảm nguồn thu nhập; hoặc việc thay đổi môi trường làm việc của thân nhân cán bộ cũng ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Chế độ BHYT cho thân nhân, chất lượng phục vụ ở các tuyến khám, chữa bệnh có lúc, có nơi còn hạn chế…

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Trung tướng Đào Duy Minh, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị biểu dương tinh thần trách nhiệm cùng những ý kiến chân thành, thẳng thắn của các sĩ quan trẻ trong bày tỏ tâm tư tình cảm, nguyện vọng và một số kiến nghị, đề xuất chính đáng của mình. Đồng chí cho rằng, hầu hết ý kiến của cán bộ, sĩ quan trẻ đều sát thực tế, thể hiện ý chí, nhiệt huyết cao, cần được ghi nhận và phản ánh đến các cấp có thẩm quyền.  Đồng chí mong rằng, đội ngũ sĩ quan trẻ luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Nhà nước, sự phát triển đi lên của đất nước, xác định tốt tư tưởng, không ngừng rèn luyện phẩm chất ý chí, bản lĩnh của người sĩ quan, sẵn sàng nhận và thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bài và ảnh: HỒNG HIẾU/ QĐND

nghĩa tình đồng đội

TRUNG TÂM HỖ TRỢ NHÂN ĐẠO

NGHĨA TÌNH ĐỒNG ĐỘI

 

Văn phòng: Tòa nhà C`LAND, 

số 154 Xã Đàn 2, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 086 799 2710

 

--------------------------

QUỸ NGHĨA TÌNH ĐỒNG ĐỘI

TM. BAN QUẢN LÝ

-------------------------

Số TK: 0020135553248

Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB)

Chi nhánh Hội Sở, Hà Nội

 

Danh sách ủng hộ quỹ
 • (06/08/2020)  Anh Đạt (Quỹ Người Mê Linh)

  Ủng hộ chương trình 

  Mái trường từ Trái tim

  100.000 vnđ

  (Một trăm ngàn đồng)

 • (06/08/2020)  Cô Lan (Hà Nội)

  Ủng hộ chương trình 

  Mái trường từ Trái tim

  200.000 vnđ

  (Hai trăm ngàn đồng)

 • (06/08/2020)  Ms. Thúy (Quầy thuốc Liễu Trì)

  Ủng hộ chương trình 

  Mái trường từ Trái tim

  200.000 vnđ

  (Hai trăm ngàn đồng)

 • (06/08/2020)  Mr. Tuấn Zalo - Quỹ Người Mê Linh

  Ủng hộ chương trình 

  Mái trường từ Trái tim

  100.000 vnđ

  (Một trăm ngàn đồng)

 • (06/08/2020)  Mr. Cường (Mrs. Lê Hường)

  Ủng hộ chương trình 

  Mái trường từ Trái tim

  500.000 vnđ

  (Năm trăm ngàn đồng)

 • (06/08/2020)  Mr. Quang Tân

  Ủng hộ chương trình 

  Mái trường từ Trái tim

  5.000.000 vnđ

  (Năm triệu đồng)

 • (06/08/2020)  Bạn Ngô Doãn Lập

  Ủng hộ chương trình 

  Mái trường từ Trái tim

  1.000.000 vnđ

  (Một triệu đồng)

 • (06/08/2020)  Chị Quỳnh Hoa và HỘI TỪ THIỆN CẨM GIÀNG

  Ủng hộ chương trình

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  4.200.000 vnđ

  (Bốn triệu hai trăm ngàn đồng)

 • (25/07/2020)  Trần Thanh Giang (ngõ Trại Cá)

  Ủng hộ chương trình 

  Mái trường từ Trái tim

  200.000 vnđ

  (Hai trăm ngàn đồng)

 • (25/07/2020)  Facebooker An Nhàn

  Ủng hộ chương trình 

  Mái trường từ Trái tim

  200.000 vnđ

  (Hai trăm ngàn đồng)

 • (25/07/2020)  Kiều Thiên Phúc lớp 6A6

  Trường THCS Nguyễn Phong Sắc (HN)

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  50.000 vnđ 

  (Năm mươi ngàn đồng)

 • (25/07/2020)  Hồ Diệu Hằng

  Quản lý Nhà hàng ALFESCOO 

  (Công ty TNHH Đức Nhân)

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  300.000 vnđ 

  (Ba trăm ngàn đồng)

 • (14/07/2020)  Quách Thị Minh Hoa

  SDT: 0335***529

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  200.000 vnđ

 • (14/07/2020)  Lê Thanh Huyền

  SDT: 0961***255

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  200.000 vnđ

 • (14/07/2020)  Nguyễn Thị Oanh

  SDT: 0944***936

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  50.000 vnđ

 • (14/07/2020)  (Người ẩn tên)

  SDT: 088881890

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  300.000 vnđ

 • (14/07/2020)  Trần Thị Tuyến

  SDT: 0904***356

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  50.000 vnđ

 • (14/07/2020)  Ngô Thị Bích Hảo

  SDT: 0961***868

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  100.000 vnđ

 • (14/07/2020)  Phạm Thị Hoa

  SDT: 0945***118

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  100.000 vnđ

 • (14/07/2020)  Nguyễn Văn Hiệp

  SDT: (+81)90.8031.1677

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  400.000 vnđ

 • (14/07/2020)  Hoàng Thị Hoa

  SDT: 0932***699

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  50.000 vnđ

 • (14/07/2020)  Lê Thị Hoan

  SDT: 0984***535

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  100.000 vnđ

 • (10/07/2020)  Chị Nguyễn Kiều Trinh

  SDT: 0964***084

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  50.000 vnđ

 • (01/07/2020)  Chị Lê Thị Liên

  Bác sĩ BV nội tiết ,TP. Thanh Hóa

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  200.000 vnđ

Doanh nhân
Ngày 15-5, tại Hà Nội, Hội truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh ...
 • Liên kết website
  Mạng xã hội