Ban chỉ đạo
 • Tiến sỹ Lê Doãn Hợp – Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông Tin Truyền Thông
 • Thượng tướng, Tiến sỹ - Viện sỹ Nguyễn Huy Hiệu – AH LLVT ND, nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
 • Trung tướng Nguyễn Quốc Thước – Nguyên Ủy viên BCHTW Đảng, nguyên Tư lệnh Quân khu 4, nguyên Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội CCB Việt Nam
 • Trung tướng Nguyễn Trung Thu – AHLLVTND, Phó Tổng Tham mưu trưởng QDNDVN, Nguyên Tư lệnh Quân khu 5
 • Đồng chí Đỗ Quý Doãn - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông
 • Trung tướng Triệu Xuân Hòa – AH LLVT ND, Phó Trưởng ban chỉ đạo Tây Nguyên, nguyên Tư lệnh Quân khu 7
 • Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình – AH LLVT ND, Nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Chính ủy Quân Chủng Hải Quân
 • Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương – Trưởng BLL CCB Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào, nguyên Chính ủy kiêm Tư lệnh quân tình nguyện Việt Nam tại Lào, Trưởng BLL của 15 BLL các nhà tù cách mạng Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ – TB – XH
Nghe chúng tôi nói, cùng chúng tôi hành động

Nghe chúng tôi nói, cùng chúng tôi hành động

Tuesday, 09/10/2012, 08:27:00 AM
Thực hiện chỉ đạo của Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, hoạt động "Tọa đàm cán bộ, sĩ quan trẻ năm 2012" được tổ chức lần lượt tại các đơn vị: Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4), Sư đoàn 2 (Quân khu 5) và Trường Đại học Chính trị.

Thực hiện chỉ đạo của Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, hoạt động "Tọa đàm cán bộ, sĩ quan trẻ năm 2012" được tổ chức lần lượt tại các đơn vị: Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4), Sư đoàn 2 (Quân khu 5) và Trường Đại học Chính trị. Thông qua tọa đàm, đối thoại, giúp Tổng cục Chính trị nắm chắc tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ; kịp thời có chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo và định hướng phát triển, nhằm phát huy cao nhất tài năng, cống hiến của cán bộ, sĩ quan trẻ toàn quân. Cuộc tọa đàm đầu tiên vừa diễn ra tại Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4) ngày 8-10. Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Cục trưởng Cục Tuyên huấn chủ trì tọa đàm.

 

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Cục trưởng Cục Tuyên huấn và các đại biểu sĩ quan trẻ tham dự tọa đàm

 

Được quan tâm, chúng tôi thêm quyết tâm phấn đấu

Trò chuyện với hơn 200 đại biểu cán bộ, sĩ quan trẻ Sư đoàn 9, Quân đoàn 4, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Cục trưởng Cục Tuyên huấn khẳng định: Sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc trong thời đại ngày nay, đòi hỏi rất cao về bản lĩnh, trí tuệ, năng lực sáng tạo của đội ngũ cán bộ, sĩ quan, nhất là đội ngũ sĩ quan trẻ. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị đặt niềm tin tuyệt đối vào đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ, tạo mọi điều kiện để cán bộ, sĩ quan trẻ học tập, sáng tạo và cống hiến, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. “Chúng tôi như những người anh đi trước, muốn được nghe các đồng chí nói, nói thật, nói thẳng, nói rõ... Các đồng chí suy nghĩ như thế nào? Cần được bổ sung, hỗ trợ những gì? Hãy chia sẻ với chúng tôi những tâm tư, nguyện vọng của các đồng chí. Chúng tôi lắng nghe, tiếp thu để tiếp tục sát cánh cùng các đồng chí, làm những gì tốt nhất để chúng ta tiếp bước thế hệ cha anh, phấn đấu xứng danh Bộ đội Cụ Hồ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa...” – Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn nói.

Trong không khí thân tình, cởi mở, các sĩ quan trẻ đã thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ của mình, tích cực đối thoại. Tất cả các ý kiến đều khẳng định, dù tình hình hiện nay đang đặt ra nhiều khó khăn, thách thức nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, với niềm tin yêu, đùm bọc của nhân dân; với ý chí, bản lĩnh, nguồn sức mạnh nội sinh được tiếp sức từ truyền thống hào hùng, đội ngũ cán bộ sĩ quan trẻ luôn xác định tốt nhiệm vụ, có ý chí quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các đại biểu cán bộ, sĩ quan trẻ cũng bày tỏ sự phấn khởi, mong muốn được thường xuyên đối thoại với lãnh đạo, chỉ huy các cấp để “nghe chúng tôi nói, nói chúng tôi nghe, cùng chúng tôi hành động”, coi đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong CTĐ,CTCT giai đoạn hiện nay.

Đại úy Lê Xuân, Chính trị viên Tiểu đoàn 8, Trung đoàn 3 tâm sự rằng, anh và đồng đội cảm thấy ngày càng yêu mến, gắn bó với đơn vị bởi sự quan tâm toàn diện của lãnh đạo, chỉ huy cấp trên bằng những chủ trương, chương trình hành động thiết thực hướng đến cán bộ cơ sở. 

Đặc biệt, nhiều đại biểu sĩ quan trẻ đã bày tỏ niềm vui, sự phấn chấn trước chủ trương trẻ hóa đội ngũ cán bộ của Quân đoàn 4. Việc thăng quân hàm trước niên hạn cho những cán bộ có thành tích xuất sắc và bố trí cán bộ trẻ vào nhiều cương vị lãnh đạo, chỉ huy chủ chốt ở đơn vị cơ sở, tạo nên động lực phấn đấu mới, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh. Ở Quân đoàn 4, nhiều sĩ quan thế hệ 7X, 8X có phẩm chất đạo đức và năng lực công tác tốt đã được bổ nhiệm các cương vị lãnh đạo, chỉ huy chủ chốt cấp sư đoàn, trung đoàn và tương đương. Họ đã thổi một luồng gió mới vào đơn vị, tạo khí thế mới trong Phong trào Thi đua Quyết thắng. Đó là những tấm gương sáng, có tác dụng kích thích động cơ phấn đấu mạnh mẽ cho đồng đội xung quanh.

Thượng úy La Nguyễn Thế Anh, Chính trị viên phó Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 2 cho rằng, để thu hút nhân tài, phát huy tiềm năng cán bộ trẻ trong quân đội cần có nhiều chương trình thiết thực hướng đến cán bộ, sĩ quan trẻ. Một trong những chương trình đang thu hút sự quan tâm đặc biệt là xây nhà công vụ cho gia đình cán bộ, sĩ quan trẻ. Chương trình này đã, đang và sẽ góp phần giải quyết căn bản vấn đề khó khăn về nhà ở của cán bộ, sĩ quan trẻ. Vừa qua, Quân đoàn 4 đã khánh thành, đưa vào sử dụng những dãy nhà đầu tiên, giải quyết chỗ ở cho gần 100 hộ gia đình cán bộ, sĩ quan trẻ giúp họ an tâm công tác, phấn đấu.
Nhu cầu học tập và kỹ năng đề kháng

Thiếu úy Nguyễn Văn Thắng, Chính trị viên phó Đại đội 9, Trung đoàn 3, và một số đại biểu khác cho rằng: Mặc dù đang được học tập, công tác, phấn đấu trong một môi trường tốt, nhưng cán bộ, sĩ quan trẻ không được chủ quan, tự mãn. Một trong những nguy cơ nhãn tiền đối với cán bộ, sĩ quan trẻ là sa vào tệ nạn xã hội, đặc biệt là những đơn vị đóng quân ở những khu vực “nhạy cảm”. Cán bộ, sĩ quan trẻ cần được trang bị nhiều hơn nữa những kỹ năng tự đề kháng trước những cám dỗ từ đời sống xã hội. Thời gian qua, đã có hiện tượng một bộ phận nhỏ cán bộ, sĩ quan trẻ không an tâm công tác do tiền lương thấp, cuộc sống khó khăn nên xin chuyển vùng, xuất ngũ... Điều này ảnh hưởng nhất định đến đơn vị và môi trường phấn đấu chung. Các đại biểu kiến nghị, bên cạnh các phong trào, chương trình chung, từng đơn vị cần thực hiện thường xuyên hơn công tác quản lý, giáo dục riêng; cần gần gũi, sẻ chia, thông cảm hơn nữa, sâu sát hơn nữa đối với những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, thiếu an tâm công tác. “Hãy đến với chúng tôi như những người anh, người bạn thân thiết. Chúng tôi cần sự chia sẻ và sẵn sàng chia sẻ để vượt khó vươn lên” – đó là thông điệp của những đại biểu đã và đang gặp khó khăn.

Nhu cầu được học tập ngoại ngữ, công nghệ thông tin, tiếp cận kỹ năng sử dụng, làm chủ các loại vũ khí, trang bị hiện đại... được đa số các đại biểu kiến nghị.

Cơ sở để tham mưu đúng, trúng

Thiếu tá Thái Đức Hạnh, Trưởng ban Thanh niên Quân đội cho biết: Cuộc tọa đàm đã gợi lên nhiều vấn đề về đổi mới nội dung, hình thức công tác thanh niên trong Quân đội hiện nay. Những ý kiến ghi nhận từ cuộc tọa đàm chính là chất liệu, là một trong những cơ sở thực tiễn để Ban Thanh niên Quân đội xây dựng nội dung, kế hoạch tham mưu cho Tổng cục Chính trị, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về lãnh đạo, chỉ đạo công tác thanh niên Quân đội và công tác xây dựng, bồi dưỡng cán bộ, sĩ quan trẻ theo các nội dung: Xây dựng bản lĩnh chính trị; phẩm chất, năng lực, phương pháp tác phong công tác; trình độ làm chủ khoa học kỹ thuật quân sự tiên tiến; ý chí tự lực tự cường; kỷ luật tự giác nghiêm minh và lối sống trong sạch, lành mạnh, đoàn kết v.v..

Tại cuộc tọa đàm, Ban Thanh niên Quân đội tặng 1 bộ máy vi tính cho tuổi trẻ Sư đoàn 9 và 5 phần quà, mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng cho đại diện các gia đình sĩ quan trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Bài và ảnh: PHAN TÙNG SƠN  (QĐND)

1f7d
nghĩa tình đồng đội

TRUNG TÂM HỖ TRỢ NHÂN ĐẠO

NGHĨA TÌNH ĐỒNG ĐỘI

 

Văn phòng: Tòa nhà C`LAND, 

số 154 Xã Đàn 2, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 086 799 2710

 

--------------------------

QUỸ NGHĨA TÌNH ĐỒNG ĐỘI

TM. BAN QUẢN LÝ

-------------------------

Số TK: 0020135553248

Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB)

Chi nhánh Hội Sở, Hà Nội

 

Danh sách ủng hộ quỹ
 • (06/08/2020)  Anh Đạt (Quỹ Người Mê Linh)

  Ủng hộ chương trình 

  Mái trường từ Trái tim

  100.000 vnđ

  (Một trăm ngàn đồng)

 • (06/08/2020)  Cô Lan (Hà Nội)

  Ủng hộ chương trình 

  Mái trường từ Trái tim

  200.000 vnđ

  (Hai trăm ngàn đồng)

 • (06/08/2020)  Ms. Thúy (Quầy thuốc Liễu Trì)

  Ủng hộ chương trình 

  Mái trường từ Trái tim

  200.000 vnđ

  (Hai trăm ngàn đồng)

 • (06/08/2020)  Mr. Tuấn Zalo - Quỹ Người Mê Linh

  Ủng hộ chương trình 

  Mái trường từ Trái tim

  100.000 vnđ

  (Một trăm ngàn đồng)

 • (06/08/2020)  Mr. Cường (Mrs. Lê Hường)

  Ủng hộ chương trình 

  Mái trường từ Trái tim

  500.000 vnđ

  (Năm trăm ngàn đồng)

 • (06/08/2020)  Mr. Quang Tân

  Ủng hộ chương trình 

  Mái trường từ Trái tim

  5.000.000 vnđ

  (Năm triệu đồng)

 • (06/08/2020)  Bạn Ngô Doãn Lập

  Ủng hộ chương trình 

  Mái trường từ Trái tim

  1.000.000 vnđ

  (Một triệu đồng)

 • (06/08/2020)  Chị Quỳnh Hoa và HỘI TỪ THIỆN CẨM GIÀNG

  Ủng hộ chương trình

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  4.200.000 vnđ

  (Bốn triệu hai trăm ngàn đồng)

 • (25/07/2020)  Trần Thanh Giang (ngõ Trại Cá)

  Ủng hộ chương trình 

  Mái trường từ Trái tim

  200.000 vnđ

  (Hai trăm ngàn đồng)

 • (25/07/2020)  Facebooker An Nhàn

  Ủng hộ chương trình 

  Mái trường từ Trái tim

  200.000 vnđ

  (Hai trăm ngàn đồng)

 • (25/07/2020)  Kiều Thiên Phúc lớp 6A6

  Trường THCS Nguyễn Phong Sắc (HN)

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  50.000 vnđ 

  (Năm mươi ngàn đồng)

 • (25/07/2020)  Hồ Diệu Hằng

  Quản lý Nhà hàng ALFESCOO 

  (Công ty TNHH Đức Nhân)

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  300.000 vnđ 

  (Ba trăm ngàn đồng)

 • (14/07/2020)  Quách Thị Minh Hoa

  SDT: 0335***529

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  200.000 vnđ

 • (14/07/2020)  Lê Thanh Huyền

  SDT: 0961***255

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  200.000 vnđ

 • (14/07/2020)  Nguyễn Thị Oanh

  SDT: 0944***936

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  50.000 vnđ

 • (14/07/2020)  (Người ẩn tên)

  SDT: 088881890

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  300.000 vnđ

 • (14/07/2020)  Trần Thị Tuyến

  SDT: 0904***356

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  50.000 vnđ

 • (14/07/2020)  Ngô Thị Bích Hảo

  SDT: 0961***868

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  100.000 vnđ

 • (14/07/2020)  Phạm Thị Hoa

  SDT: 0945***118

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  100.000 vnđ

 • (14/07/2020)  Nguyễn Văn Hiệp

  SDT: (+81)90.8031.1677

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  400.000 vnđ

 • (14/07/2020)  Hoàng Thị Hoa

  SDT: 0932***699

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  50.000 vnđ

 • (14/07/2020)  Lê Thị Hoan

  SDT: 0984***535

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  100.000 vnđ

 • (10/07/2020)  Chị Nguyễn Kiều Trinh

  SDT: 0964***084

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  50.000 vnđ

 • (01/07/2020)  Chị Lê Thị Liên

  Bác sĩ BV nội tiết ,TP. Thanh Hóa

  Ủng hộ Chương trình 

  MÁI TRƯỜNG TỪ TRÁI TIM

  200.000 vnđ

Doanh nhân
Ngày 15-5, tại Hà Nội, Hội truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh ...
 • Liên kết website
  Mạng xã hội